Vệ Sinh Pin Mặt Trời Ninh Thuận

Mưa Ninh Thuận có tự động làm sạch các tấm Pin năng lượng mặt trời??

Các tấm pin năng lượng được lắp ở ngoài trời và khi có mưa xuống tất nhiên sẽ tự động sạch, vì thế trong nhiều trường hợp, bạn sẽ không cần phải vệ sinh pin mặt trời thường xuyên. Tuy nhiên những vùng bụi bám cứng hoặc vùng bẩn do lá cây khô, rêu bám, phấn hoa, chim chóc… bạn vẫn nên tự vệ sinh sẽ tốt hơn ví dụ như một vài hình ảnh minh họa bên dưới.
vệ sinh pin mặt trời do vết bẩn cứng
vệ sinh pin mặt trời do vết bẩn cứng
vệ sinh pin mặt trời do chim chốc
vệ sinh pin mặt trời do chim chốc
vệ sinh pin mặt trời do thời tiết
vệ sinh pin mặt trời do thời tiết
vệ sinh pin mặt trời do ninh thuận ít mưa
vệ sinh pin mặt trời do ninh thuận ít mưa
Thêm 1 lý do nữa, thời tiết Ninh Thuận được chia ra 2 mùa khô ẩm rõ rệt. Mùa khô nắng kéo dài đến 9 tháng (điều này cũng đáng mừng đối với các nhà đầu tư điện mặt trời tại Ninh Thuận), vì thế việc vệ sinh pin mặt trời là rất cần thiết, vì nó sẽ giúp kéo dài tuổi thọ, tối ưu công suất hoạt động của các tấm pin, qua đó giảm thiểu chi phí bảo trì sửa chữa, tăng hiệu quả về mặt đầu tư.

Cách vệ sinh Pin mặt trời tại nhà đơn giản, tiết kiệm chi phí tại Ninh Thuận

 • Bước 1: Dậy sớm vào buổi sáng (6 – 7 giờ) là khoảng thời gian thích hợp nhất
 • Bước 2: Ngắt kết nối mảng PV của bạn khỏi biến tần bằng cách tắt công tắc DC ở trong hộp nối điện. Đây là bước cần thiết và rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như đảm bảo rằng các tấm pin sẽ không bị hư hỏng do phần bên trong hộp nối, dây điện tiếp xúc với nước khi có dòng điện một chiều chạy qua. Một số hệ thống PV công nghệ mới có thể tắt rất nhanh, khi tắt công tắc ngay lập tức điện áp sẽ giảm về mức 0 để thuận tiện cho việc tiếp cận của người dùng. Ngoài ra, điều này sẽ đảm bảo an ninh trong mọi trường hợp cho chủ nhà và nhân viên cứu hoả.
 • Bước 3: Chuẩn bị nguồn nước sạch và một ít xà phòng rửa chén hoặc dung dịch chuyên dụng (nếu bạn nhận thấy vết bẩn cứng) để vệ sinh hiệu quả.
 • Bước 4: Tìm kiếm loại bàn chải mềm hoặc miếng bọt biển để bắt đầu làm sạch các tấm PV với dung dịch nước trên.
 • Bước 5: Sau khi lau chùi tất cả bằng dung dịch xà phòng, chúng ta sẽ rửa lại bằng nước với vòi xịt áp suất thấp.
 • Bước 6: Để các mô-đun khô chúng ta chờ khoảng 30 – 45 phút rồi sau đó mới bật lại công tắc DC. Như bạn thấy đó là một quy trình khá đơn giản nên hãy lên lịch định kỳ để dọn dẹp sạch sẽ có các tấm pin mặt trời tại Ninh Thuận để tối đa hoá sản lượng điện cung cấp cho các sinh hoạt trong gia đình bạn.
vệ sinh pin mặt trời ninh thuận
vệ sinh pin mặt trời ninh thuận

9 Lưu ý khi vệ sinh Pin mặt trời Ninh Thuận

 1. Tốt nhất là làm sạch hệ thống tấm pin của bạn bằng nước nhiệt độ xung quanh vào buổi sáng sớm (6-7 giờ sáng), khi các mô-đun Nhiệt độ sẽ thấp sau khi hạ nhiệt qua đêm và khi thế hệ mặt trời chưa bắt đầu.
 2. Để tránh làm trầy các tấm pin mặt trời, tốt nhất chỉ nên sử dụng nước và miếng bọt biển không mài mòn để thoa nước xà phòng. Hãy nhớ rằng bạn không nên sử dụng bất kỳ loại máy hoặc vòi phun nước áp lực cao nào khi rửa các tấm pin mặt trời vì nó có thể làm hỏng tấm pin mặt trời, giảm khả năng hấp thu năng lượng.
 3. Loại xà phòng mà bạn lựa chọn chỉ nên dùng trong trường hợp bụi bẩn khó làm sạch và phải là loại chất tẩy rửa nhẹ bởi hoá chất nặng có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của tấm pin. Trong đa phần trường hợp vệ sinh, bạn nên rửa bằng nước và một miếng mút rửa mềm.
 4. Vì lý do an toàn, bạn nên vệ sinh các tấm pin của mình trên mặt đất. Nếu không thể vệ sinh từ mặt đất, đừng cố gắng leo lên mái nhà trừ khi bạn có thiết bị an toàn. Nếu không, hãy thuê đội ngũ chuyên gia có trình độ thích hợp để làm điều đó.
 5. Không nên sử dụng các vật bằng kim loại hay các sản phẩm mài mòn khắc nghiệt để loại bỏ các vết bẩn đông lại vì nó thể làm trầy xước kính, tạo bóng che ánh sáng mặt trời, từ đó ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống.
 6. Bạn nên tránh sử dụng chất tẩy rửa lên tấm pin vì chúng có thể làm vỡ kính của sản phẩm. Cũng không nên sử dụng bột chà xát, có nguy cơ làm trầy xước chúng.
 7. Các nhà sản xuất không khuyến nghị sử dụng nước lạnh hoặc nước nóng để làm sạch các tấm pin. Lý do đằng sau điều này là sự khác biệt đột ngột và quyết liệt về nhiệt độ có thể làm nứt bề mặt kính.
 8. Đừng bao giờ đi bộ trên các mô-đun. Các tấm pin được thiết kế để chịu được tải trọng gió và tuyết phân tán cụ thể. Nếu trọng lượng tập trung của bạn cao hơn tải trọng thiết kế thì bạn có thể gây ra vi nứt, làm giảm hiệu suất của mô-đun theo thời gian. Bên cạnh đó, bề mặt có thể trơn trượt, và nếu bạn thêm xà phòng và nước vào hỗn hợp, xác suất rơi là khá cao. Miễn là bạn cẩn thận, khả năng các tấm pin mặt trời trở nên nguy hiểm là rất thấp.
 9. Không nên để xà phòng khô trên các tấm pin mặt trời vì điều này sẽ chặn lượng ánh sáng mặt trời mà chúng có thể hấp thụ

Bảo trì hệ thống Pin mặt trời tại Ninh Thuận

 • Ngoài việc vệ sinh các tấm Pin, định kỳ bạn kiểm tra, bảo trì hệ thống để đảm bảo công suất và tránh những rủi ro thiết bị. Công việc cụ thể như sau:
 • Kiểm tra điều kiện hoạt động và tình trạng của tấm pin, dây nối, đầu nối, inverter, hệ thống tiếp đất… để tránh các hư hỏng, sự cố xảy ra.
 • Định kỳ bảo dưỡng kiểm tra trực tiếp các thành phần của hệ thống, siết ốc, thay kẹp, dây, đầu nối nếu phát hiện có màu, hình dạng bất thường.
 • Vệ sinh inverter thường xuyên.
 • Kiểm tra điện trở đất của hệ thống tiếp đất.
 • Kiểm tra hệ thống chống sét.
 • Kiểm tra che bóng của pin, các tác nhân có thể ảnh hưởng inverter như nguồn nhiệt, ẩm, động vật…

Dịch vụ vệ sinh, bảo trì hệ thống điện mặt trời tại Ninh Thuận

Trứ Nguyễn Solar chuyên thi công hệ thống Pin mặt trời Ninh Thuận, cung cấp các giải pháp tùy chỉnh với đầy đủ dịch vụ từ khảo sát, thiết kế đến lắp đặt. Trứ Nguyến Solar còn nhận dịch vụ vệ sinh pin mặt trời Ninh Thuận Việc vệ sinh pin mặt trời của bạn không chỉ đơn giản là làm sạch các tấm pin mặt trời mà còn phải đảm bảo các yêu cầu sau đây:
 • Các tấm pin phải được vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra không có các vết nứt để đảm bảo an toàn.
 • Không có bộ phận/linh kiện nào bị hư hỏng.
 • Lỗ thông hơi không bị bịt kín bởi các mảnh vụn.
 • Công tắc không có bất kỳ hư hỏng nào.
 • Hệ thống các đường dây điện không bị hư hỏng, điểm hở, chập mạch.
 • Kiểm tra điện để đảm bảo tất cả các thành phần hoạt động ổn định.
 • Rà soát lại các phụ kiện, dây cáp đã được gắn chính xác và chắc chắn.
 • Xem lại bảng hiển thị inverter về các lỗi điện áp được ghi lại.
 • Đảm bảo các quy trình cắt điện khẩn cấp được đánh dấu rõ ràng để thuận tiện cho lính cứu hoả.

Bảng giá dịch vụ vệ sinh pin mặt trời Ninh Thuận

Báo giá dịch vụ vệ sinh pin mặt trời cho từng lần tại Ninh Thuận.
 • Vệ sinh tấm Pin mặt trời <10Kwp:   30,000/Kw
 • Vệ sinh tấm Pin mặt trời <30Kwp:   28,000/Kw
 • Vệ sinh tấm Pin mặt trời <200Kwp: 25,000/Kw
 • Vệ sinh tấm Pin mặt trời <1Mwp:    23,000/Kw
 • Vệ sinh tấm Pin mặt trời <1Mwp:    20,000/Kw

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911888969